0936.336.389
0936 336 389

Một số thuật ngữ tiếng Trung nên biết khi tham dự hội chợ Quảng Châu

Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản mà bạn có thể “dắt túi” trước khi chuẩn bị hành trình đến hội chợ Quảng Châu Canton Fair.
 
 
Hình minh hoạ
 
Tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức ở Trung Quốc và được sử dụng phổ biến ở các kỳ hội chợ Quảng Châu Canton Fair, bên cạnh tiếng Quảng Đông. Chính vì vậy mà nhiều du khách với vốn tiếng Trung ít ỏi sẽ không đủ tự tin giao tiếp nên phải bỏ thêm chi phí thuê phiên dịch, giúp họ xoay sở trong suốt thời gian tham gia hội chợ.
 
Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp trong hội chợ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản nhưng sự thật thì không phải người Trung Quốc nào cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, vì thế nên cho dù bạn có giỏi tiếng Anh thì cũng gặp nhiều khó khăn để giao tiếp với người bản địa. Kể cả khi bạn có khả năng về ngôn ngữ hình thể thì cũng không thể sử dụng chúng để tìm hiểu kỹ một mặt hàng trong hội chợ. Ví dụ một mặt hàng bạn muốn biết chất liệu như thế nào, sản xuất ra làm sao,… thì ngôn ngữ hình thể sẽ không giúp bạn nói lên được. Vậy nên khi muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm hoặc muốn trao đổi chi tiết với nhà cung cấp, đối tác kinh doanh thì bạn chỉ còn cách thuê phiên dịch chuyên nghiệp tại hội chợ với mức giá trả theo ngày.
 
 
Hình minh hoạ
 
Việc thuê một phiên dịch viên tại hội trợ triển lãm quốc tế có thể khiến bạn tốn một khoản tiền nhưng sẽ đem lại hiệu quả cao khi giao dịch, làm việc với đối tác nếu như phiên dịch đó làm việc chuyên nghiệp, có hiểu biết vững về ngôn ngữ và khả năng truyền đạt. Tuy nhiên nếu như bạn nắm được một số thuật ngữ thường dùng trong hội chợ thì sẽ là một lợi thế lớn, giúp bạn không chỉ tự tin hơn mà còn xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt các nhà cung cấp và các đối tác. 
 
Thực tế có rất nhiều thuật ngữ kinh doanh dùng trong hội chợ và sẽ rất khó để học thuộc lòng tất cả, dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản mà bạn có thể “dắt túi” trước khi chuẩn bị hành trình đến hội chợ Quảng Châu Canton Fair:
 
MỘT SỐ THUẬT NGỮ THƯỜNG DÙNG TẠI HỘI CHỢ CANTON FAIR
 
STT Thuật Ngữ Phiên Âm Ý Nghĩa
1 发货 fāhuò Lô hàng
2 合作 hézuò Hợp tác
3 商量 shāngliang Thương lượng
4 報價 bàojià Trích dẫn
5 定 货量 dìnghuò liàng Số lượng đặt hàng
6 成本 chéngběn Giá cả/Chi phí
7 报价 单 bàojià dān Báo giá
8 标签 biāoqiān Nhãn hiệu
9 样品 yàngpǐn Mẫu
10 联系 liánxì Liên hệ
11 货款 huòkuǎn Thanh toán
12 费用 fèiyòng Giá cả/Chi phí
13 运输 yùnshū Vận chuyển
14 销售 xiāoshòu Bán hàng
15 预付款 yùfùkuǎn Thanh toán trước
 
Những thuật ngữ trên tuy không hẳn quá khó với một số người nhưng có vai trò rất quan trọng khi giao dịch ở hội chợ triển lãm Quảng Châu, bởi khi đó bạn sẽ phần nào tự tin, chủ động và linh hoạt hơn.
 

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7