0936.336.389
0936 336 389

CANTON FAIR: Cầu nối đưa hàng Việt Nam ra thế giới

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015, Công ty xúc tiến thương mại Vietpower đã đưa doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc (CANTON FAIR) lần thứ 118 tại Quảng Châu, Trung Quốc với mục tiêu quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới, phát triển thị trường xuất khẩu.

 
Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ CANTON FAIR năm nay gồm các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: nông sản, thực phẩm, đồ uống, đồ dùng gia đình, thủ công mỹ nghệ, dệt may… trưng bày giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng trên diện tích 207 m2.
 
Tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ có điều kiện đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc mà còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà nhập khẩu trên toàn thế giới, trong đó có nhiều khách hàng tiềm năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ trong 2 ngày đầu tiên diễn ra Hội chợ đã có gần 1.000 lượt khách thăm quan và giao dịch tại khu gian hàng Việt Nam. Họ là những doanh nghiệp, đại lý phân phối quốc tế đến từ EU, Mỹ, Trung Đông, Ma-lay-xi-a, Hàn Quốc, Thổ̉ Nhĩ Kỳ, v.v...
 
Tham gia Hội chợ, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều tìm kiếm được các đối tác tiềm năng nhập khẩu các sản phẩm của mình. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã ký được hợp đồng xuất khẩu ngay tại gian hàng. Điển hình như Công ty CP Vinacommodities ngay trong ngày đầu tiên diễn ra hội chợ đã ký được hợp đồng xuất khẩu dầu ăn trị giá 600.000 USD. Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng Mai trong 2 ngày đầu tiên đã kí được 4 hợp đồng xuất khẩu bánh kẹo trị giá 120.000 USD cho các đối tác Hàn Quốc, Ma-lay-xi-a, Ô-xtơ- rây-li-a. Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hanh Thông cũng kí được 2 hợp đồng xuất khẩu chè thảo dược sang sang Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ với trị giá 42.000 USD.
 
Bên cạnh những hợp đồng xuất khẩu ký ngay tại Hội chợ, nhiều doanh nghiệp còn đàm phán ký kết được các hợp đồng xuất khẩu ổn định sau Hội chợ, điển hình như Công ty CP Đầu tư và Phát triển D&G Việt Nam, sau một năm tham gia Hội chợ CANTON FAIR năm 2013, họ đã xuất được những đơn hàng về mặt hàng bàn chải đánh răng ổn định hàng tháng sang Dubai, UAE và Hà Lan.
 
Theo đánh giá của các doanh nghiệp, hiện nay nhu cầu giao dịch thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam với các nước nói chung và Trung Quốc nói riêng ngày càng tăng. Các doanh nghiệp Việt Nam phải mày mò đi khắp các thị trường tìm kiếm hàng hóa nhập khẩu và hợp tác kỹ thuật mất nhiều thời gian và chi phí đi lại mà hiệu quả không cao. Tham dự các hội chợ quốc tế như Hội chợ CANTON FAIR thực sự đã tạo ra nhiều cơ hội thương mại vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Hội chợ thực sự là cầu nối để hàng hóa Việt Nam có thể vươn xa tới khắp mọi nơi trên thế giới.
 
Hội chợ triển lãm là một trong những kênh xúc tiến thương mại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Qua các kỳ hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức đã chứng minh được tính hữu hiệu qua những những hợp đồng ký kết ngay và sau hội chợ của các doanh nghiệp Việt Nam. Từ nay đến cuối năm 2016, Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục tổ chức nhiều hội chợ tại các thị trường trọng điểm tại Quảng Châu, Nam Ninh, Trung Quốc, Hội chợ hàng Việt Nam tại Mi-an-ma...

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7