0936.336.389
0936 336 389

Giới thiệu các triển lãm Đài Loan tại doanh nghiệp

Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), ngày 6/6 tại TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TPHCM phối hợp với Hiệp hội xúc tiến Thương mại Đài Loan (Taitra) tổ chức hội thảo giới thiệu các triển lãm chuyên ngành tại Đài Loan tới các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

Tại hội thảo, ông Alex Pen, quản lý dự án Taitra đã giới thiệu tới các DN Việt Nam các triển lãm sắp diễn ra trong thời gian tới tại Đài Loan. Cụ thể, trong tháng 8/2016 sẽ diễn ra Triển lãm ngành công nghiệp nhựa cao su; Triển lãm quốc tế ngành máy công cụ được diễn ra vào tháng 3/2017. Xa hơn nữa là triển lãm ngành máy gia công chế biến gỗ tháng 4/2018 và triển lãm ngành máy sản xuất tự động hóa tháng 5/2018.

Giới thiệu hội chợ Đài Loan

Ông Alex Pen cho biết, các sản phẩm máy móc công nghiệp của Đài Loan có chất lượng tốt, đa dạng về chủng loại, giá cạnh tranh. Tham gia các triển lãm sẽ là cơ hội cho các DN Việt Nam tham quan, tìm hiểu.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các DN Việt Nam giới thiệu, tiếp thị các sản phẩm của mình tới nhiều đối tác tiềm năng trên thế giới. Khi tham quan các triển lãm tại Đài Loan, các DN Việt Nam sẽ được hỗ trợ về chi phí đi lại và lưu trú.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuấn, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM cho biết, trong những năm qua Đài Loan luôn giữ vị trí là một trong các đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan các mặt hàng như điện thoại, linh kiện, hàng dệt may, cao su, các sản phẩm từ giấy, gỗ... và nhập khẩu từ Đài Loan các mặt hàng máy móc, thiết bị, phụ tùng, máy vi tính, điện thoại, sắt thép, xăng dầu...

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Đài Loan trong năm 2015 đạt 13 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan gần 2,1 tỷ USD và nhập khẩu 11tỷ USD. Trong quý I/2016, Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan 471 triệu USD và nhập khẩu 2,5 tỷ USD.

Về đầu tư, lũy kế các dự án còn hiệu lực đến tháng 5/2016, Đài Loan có 2.526 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 31,2 tỷ USD, đứng thứ 4 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Theo ông Tuấn, tham gia các triển lãm chuyên ngành về máy móc, thiết bị công nghiệp tại Đài Loan sẽ mở ra các cơ hội cho DN Việt Nam tìm kiếm được các thiết bị máy móc tiên tiến để có thể nâng cao năng lực sản xuất.

Theo Chinhphu.VN

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7