0936.336.389
0936 336 389

Nga - thị trường rau quả nhiều tiềm năng

Nguyên nhân là do diện tích sản xuất bị chia nhỏ, thiếu các phương tiện cơ giới, kỹ thuật hạt giống và cơ sở dự trữ hiện đại. Kết quả là Nga thường phải nhập nhiều rau quả từ nước ngoài.

Người Nga tiêu thụ rất nhiều khoai tây, mặt hàng này không có sự khác biệt nhiều giữa các tầng lớp thu nhập trong xã hội Nga, tuy nhiên mặt hàng trái cây có sự khác biệt rõ rệt, người có thu nhập cao thường có xu hướng tiêu thụ nhiều trái cây hơn so với người có thu nhập thấp. Nhu cầu tiêu thụ trái cây nói chung cũng tăng lên đáng kể tại Nga, tiêu thụ trái cây bình quân đầu người năm 2004 ở Nga vào khoảng 39kg đã tăng lên 74kg vào năm 2012 nhưng so với mức trung bình của các nước phát triển thì tỉ lệ này vẫn thấp.

Các loại trái cây phổ biến ở Nga là táo, chuối, cam, quýt, nho trong khi các loại rau phổ biến là cải bắp, cà chua, hành tây, củ cải đường, cà rốt và dưa chuột.

Do điều kiện khí hậu, nên Nga phải nhập khẩu tới 2/3 lượng hoa quả và rau, là một trong những nước nhập khẩu trái cây và rau  lớn nhất thế giới. Các loại trái cây nhập khẩu nhiều gồm có: táo, mơ, anh đào, quýt, cam, lê, mận, đào, nho…rau gồm: hành tây, cải bắp, cà chua, dưa chuột, cà rốt và nấm…

Hiện Nga chủ yếu nhập khẩu từ Châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc

Việt Nam hiện cũng xuất khẩu các mặt hàng hàng rau quả sang Nga tuy nhiên kim ngạch chưa được như mong muốn. Theo hải quan Việt Nam tháng 5/2014 kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang Nga đạt 3.23 triệu USD, kim ngạch 5 tháng đầu năm đạt 11.08 triệu USD. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Nga chủ yếu vẫn là các mặt hàng rau quả khô, đông lạnh hoặc đã chế biến khác gồm hạt điều, dừa, chuối, cam quýt,  xoài, ổi dưa, dưa chuột muối, hành tây, dứa đóng hộp, đào vải đóng hộp, cà chua…

Theo ttnn.com.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7