DANH MỤC
Du lịch Vietpower - Nối Kết Bạn Và Thế Giới
HOTLINE: 0936 336 389
Hỗ trợ khách hàng zalo viber 0947 522 266 skype Chat

»
»

Trao đổi với báo giới thông tin về Hội chợ CAEXPO 2016 tại cuộc họp thông tin về sự kiện hồi tháng 6/2016 tại Hà Nội, bà Dương Nhạn Nhạn, Phó Tổng thư ký Ban thư ký CAEXPO, cho biết đây là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

 

Hội chợ CAEXPO 2016

 

Với 12 kỳ tổ chức trong 12 năm qua, CAEXPO đã tạo cầu nối hiệu quả đưa doanh nghiệp Việt thâm nhập thị trường Trung Hoa đại lục. Nhiều sản phẩm xuất xứ Việt Nam có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc như đồ gỗ nội thất, cà phê, nông sản... đã tạo được tiếng vang lớn tại các kỳ hội chợ, thu hút sự quan tâm sâu của các đối tác Trung Quốc, giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ thu được nhiều hợp đồng xuất khẩu có giá trị cao.

Thông qua CAEXPO, nhiều mặt hàng Việt Nam đã xây dựng được uy tín bền vững và quan hệ đối tác chiến lược tại thị trường Trung Quốc như: giày dép Bitis có tiếng tăm ở các khu vực từ biên giới Quảng Tây và Vân Nam đến miền Trung Trung Quốc như Hồ Nam, Tứ Xuyên và Hồ Bắc, thậm chí đến cả các tỉnh vùng Đông Bắc; các mặt hàng cà phê ngày càng được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng nhờ hương vị độc đáo đặc trưng; các mặt hàng cao su và xoài từ Việt Nam được phân phối rộng khắp ở các siêu thị khu vực phía Nam Trung Quốc và tại nhiều tỉnh, thành khác; hàng gỗ nội thất được tiêu thụ mạnh tại các thành phố của tỉnh Quảng Tây như Nam Ninh, Bằng Tường, Đông Hưng; các mặt hàng đồ gỗ Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng Trung Quốc nhờ thiết kế và họa tiết đậm chất Á Đông… Các mặt hàng khác được doanh nghiệp Việt Nam mang đến CAEXPO cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng như cao su, sắn, gạo, mía, hoa quả đóng hộp và hải sản.

Không chỉ thâm nhập thị trường Trung Quốc, từ CAEXPO, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội giao lưu, phát triển thị trường với các đối tác đến từ ASEAN và nhiều thị trường khác trên thế giới. Ban tổ chức hội chợ đã và đang nỗ lực mời các khách hàng Trung Quốc và quốc tế quan tâm đến đầu tư, nhập khẩu thực phẩm và thương mại điện tử xuyên biên giới đến tham quan, giao dịch, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và đầu tư tiềm năng tại hội chợ.

Bà Hoàng Thị Thanh Vân – Giám đốc Công ty CP Nội thất Hoàng Vân cho biết, doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ tại Lào do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Do đó, dịp này doanh nghiệp mong muốn tiếp tục tham gia CAEXPO 2016 tại Trung Quốc do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa các cơ hội tiếp cận mở rộng thị trường ASEAN cho các sản phẩm mành hạt gỗ, đồ chơi trẻ em làm từ gỗ, vòng đeo tay bằng gỗ... của doanh nghiệp.

Theo thống kê số liệu của Ban tổ chức Hội chợ Trung Quốc và thông tin phản hồi của các doanh nghiệp Việt Nam, năm ngoái, khu gian hàng Việt Nam đã đón khoảng 50.000 lượt khách là các doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế, công chúng tới tham quan và giao dịch, tổng giá trị các giao dịch thương mại, thỏa thuận, hợp đồng thương mại và các dự án đầu tư doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết tại Hội chợ đạt trên 100 triệu đô la Mỹ.

Tại CAEXPO năm nay, khối doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thêm các cuộc gặp gỡ thảo luận trực tiếp với lãnh đạo và đối tác nước ngoài, qua đó nắm bắt thông tin thị trường cập nhật nhất và nâng cao khả năng hiện diện thương hiệu của mình trên trường quốc tế./.

Nguồn: Promocen

Các bài viết khác

0936.336.389