0936.336.389
0936 336 389

Những điều cần biết về Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN

Thông tin cho khách thăm quan và các nhà triển lãm từ Việt Nam về Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) diễn ra hàng năm tại Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
 
 
Banner Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN 2018
 
1. Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN là gì?
 
Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) là một trong những hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất hiện nay được tổ chức hàng năm tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Được tổ chức lần đầu vào năm 2004 bởi Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Bộ Thương mại ASEAN, Hội chợ là cơ hội hợp tác kinh doanh, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh thương mại cũng như các cuộc họp tư vấn khác cung cấp một nền tảng rộng lớn cho các thương gia để giao tiếp với những người khác từ khắp nơi trên thế giới. Hội chợ coi là sự kiện thương mại lớn thứ hai ở Trung Quốc sau Hội chợ Quảng Châu Canton Fair, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế thành phố Nam Ninh với tổng diện tích lên đến khoảng 122.000 m2
 
 
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế thành phố Nam Ninh
 
2. Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN có ý nghĩa gì?
 
Qua 15 kỳ tổ chức thành công, CAEXPO đóng vai trò quan trọng, tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, xúc tiến kinh doanh và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực nhau, góp phần đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp. Hằng năm hội chợ thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp Trung Quốc, ASEAN và một số quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
Theo các chuyên gia, CAEXPO thực sự đã trở thành một sự kiện quốc tế có tầm ảnh hưởng sâu rộng và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế hữu nghị giữa Trung Quốc và khối ASEAN, góp phân xây dựng Con đường tơ lụa hàng hải trong thế kỷ 21.
 
3. Nội dung chính của hội chợ
 
Tại hội chợ quốc tế CAEXPO, có hàng trăm gian hàng với nhiều ngành hàng khác nhau được trưng bày như nông lâm thủy sản, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, các mặt hàng tiêu dùng, máy công nghiệp, thiết bị điện, năng lượng, máy và công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm, vật liệu xây dựng, sản phẩm công nghệ mới, thực phẩm chế biến... nhằm đáp ứng nhu cầu và tăng cường hợp tác song phương giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN. Các sản phẩm, các dự án chất lượng, công nghệ tiên tiến mà Trung Quốc và ASEAN đang cần bổ sung cho nhau trong ngành sẽ được làm nổi bật trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.
 
 
Đại biểu của các nước tham dự Hội chợ CAEXPO lần thứ 12
 
4. Chi tiết về các gian hàng tham gia hội chợ 
 
Các gian hàng tham gia Hội chợ được chia theo các khu vực khác nhau:

- Khu thương mại hàng hóa các nước ASEAN:

Khu vực này trưng bày các sản phẩm thuốc các ngành hàng: Thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dụng, sản phẩm nguyên liệu thô, sản phẩm ngành phục vụ, Thiết bị máy móc, máy công trình và xe vận tải, máy móc đóng gói và chế biến thực phẩm, thiết bị điện lực và năng lượng mới, Thiết bị điện và điện tử, Thiết bị liên lạc, thiết bị điện gia dụng thân thiện môi trường, Vật liệu xây dựng, vật liệu xây trang trí trong nhà.

- Khu hợp tác đầu tư: Được chia thành 2 khu nhỏ, bao gồm

+ Khu trưng bày hợp tác năng suất và kinh tế quốc tế: Trưng bày nhận thầu công trình quốc tế, hợp tác nguồn lao động, khai thác tài nguyên, công nghệ thông tin,khai thác nguồn năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng công nghiệp, các ngành công nghiệp trọng điểm như đường sắt, kim loại màu, điện lực....

+ Khu trưng bày hợp tác nông nghiệp: Trưng bày thành tựu phát triển ngành nông nghiệp, thành quả và công nghệ tiên tiến ngành nông nghiệp, mô hình nông nghiệp hiện đại hóa, hình ảnh doanh nghiệp hàng đầu ngành nông nghiệp, công nghệ và cây giống mới,máy móc chế biến trồng trọt, giao thông vận tải và vận chuyển dây chuyền lạnh ,Sản phẩm và ứng dụng IOT trong nông nghiệp v.v..

- Khu công nghệ tiên tiến: Trưng bày sản phẩm tiên tiến ,thành quả sáng tạo công nghệ kỹ thuật của Trung Quốc và các nước khối ASEAN.
 
- Khu thương mại dịch vụ: Nằm ở khu B Trung tâm Hội nghị Triển lãm Nam Ninh, cung cấp dịch vụ tài chính.
 
- Khu dịch vụ vận chuyển: Trưng bày giới thiệu hình ảnh tổng quan về bến cảng và dịch vụ Logistics, kỹ thuật và thiết bị vận tải, dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
 
- Khu dịch vụ du lịch: Giới thiệu hình ảnh thành phố, dự án hợp tác du lịch, dịch vụ tư vấn du lịch v.v..
 
- Khu thành phố đẹp: Trung Quốc và các nước ASEAN sẽ lựa chọn thành phố tiêu biểu làm thành phố đẹp của nước mình để giới thiệu hình ảnh trong thời gian diễn ra Hội chợ. Tiến hành chức chương trình quảng bá và giao lưu giữa các thành phố. Tại hội chợ Trung quốc - Asean lần thứ 14 năm 2017, Thái Nguyên được lựa chọn là thành phố chủ đề cho Việt Nam. Năm 2018, vinh dự này thuộc vê Bến Tre.
 
 
Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ
 
5. Các chương trình diễn ra trong hội chợ
 
Ngoài lễ khai mạc, một loạt các chương trình bên lề cũng được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra hội chợ như Diễn đàn Thương Mại, Hội nghị Hợp tác và Phát triển, Diễn đàn Văn hóa,… Tất cả các chương trình này nhằm mục đích thiết lập và cải thiện cơ chế làm việc song phương giữa Trung Quốc và ASEAN, khởi động, thúc đẩy các dự án, ngành hàng song phương và cung cấp thông tin thị trường nhiều hơn cho các doanh nghiệp tham gia.
 
6. Doanh nghiệp tham gia hội chợ cần đáp ứng những điều kiện nào?
 
Những điều kiện cần thiết của một doanh nghiệp muốn đăng ký tham gia Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN là: Trước hết sản phẩm phải phù hợp với các ngành hàng trong hội chợ; Thứ hai là các doanh nghiệp phải có đủ điều kiện kinh doanh hợp pháp; Cuối cùng là vốn đăng ký ban đầu của các doanh nghiệp phải lên tới 1 triệu Nhân dân tệ.
 
 
Thành phố Nam Ninh - Nơi diễn ra hội chợ
 
7. Cách đăng ký tham dự hội chợ
 
Có ba cách để đăng ký tham gia Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN, đó là:
 
- Đăng ký trực tiếp với Ban Thư ký CAEXPO (Đăng ký trực tuyến); 
 
- Các công ty thuộc các quốc gia trong khối ASEAN có thể đăng ký với các nhà đồng tổ chức của CAEXPO tại các nước ASEAN; 
 
- Các công ty Trung Quốc có thể đăng ký với các phòng thương mại hoặc tổ chức được ủy quyền bởi CAEXPO với tư cách là Nhà tổ chức triển lãm tại các tỉnh và thành phố của họ.
 
8. Quy trình đăng ký trực tuyển tham dự hội chợ như thế nào?
 
Quá trình đăng ký tham gia hội chợ Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN  CAEXPO là: Đầu tiên các doanh nghiệp tham gia triển lãm phải đăng nhập vào trang web chính thức có địa chỉ: www.caexpo.org sau đó nhấp vào đăng ký trực tuyến và điền vào biểu mẫu, cuối cùng, gửi biểu mẫu. Ban thư ký CAEXPO sẽ kiểm tra thông tin. Nếu các doanh nghiệp đăng ký tham gia triển lãm vượt qua vòng kiểm tra, Ban thư ký CAEXPO sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Khi đó doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo xác nhận. Cuối cùng, các doanh nghiệp tổ chức triển lãm sẽ được trưng bày các gian hàng tại hội chợ khi thanh toán tiền theo lịch trình.
 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7