DANH MỤC
Du lịch Vietpower - Nối Kết Bạn Và Thế Giới
HOTLINE: 0936 336 389
Hỗ trợ khách hàng zalo viber 0947 522 266 skype Chat

»
»

Sáng ngày 9/9/2016 tại Hà Nội, Ban thư ký Chương trình Thương hiệu Quốc gia- Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Anh tổ chức Hội thảo “Quảng bá Thương hiệu Quốc gia sang thị trường Vương Quốc Anh”. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, các chuyên gia và đại diện một số doanh nghiệp của Anh, đại diện các doanh nghiệp Thương hiệu Quốc gia, các tổ chức xúc tiến thương mại địa phương, các Hiệp hội, các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Bắc và các cơ quan truyền thông báo chí.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Đỗ Kim Lang Phó Cục trưởng Cục XTTM, Phó Tổng thư ký Ban Thư ký chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Chương trình THQG. Phó Cục trưởng Đỗ Kim Lang nhấn mạnh trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới thì việc xây dựng hình ảnh thương hiệu lớn mạnh, uy tín là mục tiêu quan trọng của Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp. Trong điều kiện nguồn lực còn hạn chế, Bộ Công Thương mà cơ quan trực tiếp thực hiện là Cục Xúc tiến thương mại - Ban Thư ký chương trình THQG đã nỗ lực xây dựng, quảng bá Chương trình THQG, THQG là “phần thưởng” mang giá trị vô hình, doanh nghiệp khi đạt THQG cần nỗ lực không ngừng để quảng bá hình ảnh trong nước, tích cực vươn ra các thị trường ngoài nước. Nhà nước không làm thay cho doanh nghiệp nhưng sẽ đứng ra bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng và uy tín kinh doanh, nhằm giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước và có điều kiện phát triển thương hiệu của mình ra thế giới.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, tham tán thương mại Việt Nam tại Anh cho biết hầu hết các công ty Anh đều tập trung vào những sản phẩm công nghệ cao, y tế, dược phẩm, máy móc thiết bị… hơn là sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu. Anh có nhu cầu lớn về những mặt hàng mà Việt Nam có ưu thế bao gồm nông lâm thủy sản, dệt may, da giày và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Đặc biệt các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như hồ tiêu, gạo, cà phê robusta… cần quảng bá thương hiệu mạnh hơn để thế giới biết tới.  Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam chưa khai thác được hết điều kiện này. Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ những nhu cầu trên của thị trường Anh.
 
Ngoài ra, Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy cũng thông tin thêm về một số hoạt động của Thương vụ những tháng cuối năm 2016. Theo đó, cuối tháng 9/2016, Thương vụ sẽ tổ chức Tọa đàm Ngành Cà phê Việt - Anh tại Luân Đôn, thu hút hơn 40 doanh nghiệp nhập khẩu của Anh, gấp đôi số lượng doanh nghiệp dự kiến. Tiếp đó, Đoàn Hiệp hội Cà phê, Cacao Việt Nam đến làm việc với Sàn giao dịch Cà phê ICE. Cuối tháng 10/2016, Thương vụ sẽ tổ chức Đoàn doanh nghiệp Anh đến làm việc tại Việt Nam (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh)...
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy- Tham tán thương mại Việt Nam tại Anh chia sẻ thông tin về thị trường Anh
 
Chia sẻ về những kinh nghiệm và chi phí đưa thương hiệu thâm nhập thị trường Vương quốc Anh, Ông Saby Mishra, Giám đốc Công ty J.Water Thompson Việt Nam cho rằng Anh là thị trườn có nền kinh tế mở, ủng hộ thương mại tự do toàn cầu, nhưng hàng xuất khẩu vào thị trường Anh lại chịu sự kiểm soát khá gắt gao về các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm... mà những "rào cản" này thường được áp dụng theo tiêu chí mới nhất của châu Âu và thông thường đó cũng là những tiêu chuẩn cao nhất đang được quốc tế áp dụng. Do vậy, các doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa thương hiệu thâm nhập vào thị trường Vương quốc Anh phải đảm bảo ít nhất các vấn đề về tiêu chuẩn hóa, sức khỏe và môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc phải xây dựng được một thương hiệu uy tín và chất lượng.
 
Giao thương Việt Nam Anh Quốc
 
Ông Saby Mishra, CEO J. Walter Thompson Việt Nam
 
Phần thảo luận tại hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của các đại biểu tham dự đặt ra cho các diễn giả xoay quanh các vấn đề bảo hộ thương hiệu, tiếp cận và hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thương hiệu tại thị trường Anh..../.

Các bài viết khác

0936.336.389