0936.336.389
0936 336 389

Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ Quốc tế Swaziland

Hội chợ Quốc tế Swaziland lần thứ 48 thu hút được trên 200 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ Đài loan, Indonesia, Pakistan, Malaysia, Nam Phi, Kenya, Nigeria, Zimbabwe, Ghân, Botswana, Lesotho, Tanzania, Mozambique. Đã có trên 20.000 khách tham quan là doanh nghiệp đăng ký gặp gỡ đối tác tại hội chợ. Trên 80 % doanh nghiệp tham gia hội chợ gặp được đối tác địa phương.

Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ Quốc tế Swaziland. Gian hàng Việt nam do Thương vụ Đại sứ quán Việt nam tại Nam Phi phối hợp với Tổng công ty Thương mại Hà nội và doanh nghiệp Việt kiều tại Swaziland tổ chức đã trưng bầy các sản phẩm xuất khẩu của Việt nam trong đó có gạo xuất khẩu, sản phẩm thủ công mỹ ngệ của, cá tra, của Tổng công ty Thương mại Hà nội, sản phẩm dệt may của Công ty Cổ phần Dệt kim Đông Xuân, dược phẩm của Công ty Dược phẩm Đông Nam, v.v...

Trong thời gian Hội chợ, Gian hàng Việt Nam tổ chức hoạt động quảng bá mặt hàng gạo xuất khẩu và cá tra xuất khẩu của Việt Nam. Khách tham quan được mời thưởng thức món cơm rang chế biến từ gạo xuất khẩu của Việt Nam, cá viên tuyết hoa chế biến từ cá tra xuất khẩu của Việt Nam.

Hội chợ quốc tế Swaziland

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Việt Nam

Với sản phẩm trưng bầy phong phú và hoạt động quảng bá hấp dẫn, Gian hàng Việt Nam đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp địa phương và khách tham quan. Gian hàng Việt nam được vinh dự đón Vua Swaziland Mswati III, Chánh Văn phòng Phủ Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Viễn thông, Y tế, Giáo dục, Hưu trí, Cục trưởng Cục Xúc tiến Đầu tư Swaziland, v.v... Các vị khách quý rất ngạc nhiên và phấn khởi với sự có mặt lần đầu tiên của gian hàng Việt Nam, được xem và thưởng thức các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Bộ trưởng Hưu trí đề nghị được làm nhà phân phối cho sản phẩm cà phê Trung Nguyên tại Swaziland và mở cửa hàng bán cà phê Việt Nam tại khách sạn riêng của gia đình.

Hội chợ quốc tế Swaziland

Giấy chứng nhận Gian hàng Xuất sắc của Việt Nam 

Gian hàng Việt Nam đã được Ban Tổ chức Hội chợ Quốc tế Swaziland lần thứ 48 trao giải Gian hàng Xuất sắc. Tại lễ trao giải Thủ tướng Swaziland Sibusiso Barnabas Dlamini bày tỏ mong muốn ký kết các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn Việt Nam đã tham gia hội chợ quốc tế Swaziland và cho biết sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Swaziland tham gia hội chợ tại Việt Nam.

Tổng công ty Thương mại Hà nội đã thiết lập được quan hệ với nhiều doanh nghiệp nhập khẩu, đại lý, phân phối Swaziland. Tổng công ty cũng có một số cuộc gặp với các đối tác lớn tại Swaziland.

Gian hàng Việt Nam đã đi thăm và trao quà là các sản phẩm gạo và cá tra, cà phê xuất khẩu của Việt Nam cho Hoàng gia Swaziland, Cục Xúc tiến Đầu tư Swaziland và Lãnh đạo Ban Tổ chức Hội chợ Quốc tế Swaziland lần thứ 48 để tiếp tục quảng bá hàng xuất khẩu của Việt Nam. Hoàng Thái hậu Swaziland Indlovukati cảm ơn Việt Nam đã tham gia Hội chợ và mong muốn Việt Nam ủng hộ Swaziland phát triển tiến tới mục tiêu là nước phát triển vào năm 2022.

Vương quốc Swaziland nằm ở miền Nam Châu Phi, giáp Mozambique và Nam Phi. Swaziland có diện tích 17.360 km2, phần lớn là đồi núi, với nguồn tài nguyên chính là amiăng, than đá, đất sét, vàng và kim cương, v.v... Dân số Swaziland khoảng 1,5 triệu người. Năm 2015 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Swaziland đạt 2,9 tỷ USD trong đó xuất khẩu đạt 1,5 tỷ USD, nhập khẩu đạt 1,4 tỷ USD. Đối tác lớn nhất của Swaziland là Nam Phi (Swaziland xuất khẩu sang Nam Phi đạt 923 triệu USD, nhập khẩu 1,2 tỷ USD), Ấn độ, Trung quốc, Mỹ, Mozambique, Zimbabwe. Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam-Swaziland năm 2015 đạt 11,6 triệu USD trong đó Việt nam xuất khẩu 1,7 triệu USD, nhập khẩu 9,9 triệu USD.

Thành công của Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Swaziland lần thứ 48 đã góp phần quảng bá các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, tạo tiếng vang và thu hút sự quan tâm của các cơ quan chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng Swaziland đối với quan hệ với Việt Nam.

BT theo Bộ Công Thương Việt Nam

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7