0936.336.389
0936 336 389

VIETNAM EXPO 2016 – Cơ hội giao thương hấp dẫn giữa doanh nghiệp Việt Nam và thế giới

Với chủ đề “Tăng cường Kết nối Kinh tế Khu vực và Quốc tế” Hội chợ VIETNAM EXPO 2016 chính là cầu nối xúc tiến thương mại hiệu quả giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và thế giới trong bối cảnh năm 2016 là một mốc quan trọng khi các Hiệp định thương mại được ký kết.

 

     Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - VIETNAM EXPO do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức thường niên trong hơn hai thập kỷ qua được ghi nhận là một sự kiện giao thương mang lại nhiều giá trị kinh tế cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. VIETNAM EXPO 2016 được tổ chức từ ngày 13 đến 16 tháng 04 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) - 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.


     Điểm nổi bật tại VIETNAM EXPO 2016 là sự tham gia của các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (Vietnam Value) – biểu tượng cho uy tín, chất lượng, là đại diện tiêu biểu cho thương hiệu Việt Nam tại thị trường trong nước cũng như phát triển thương hiệu ra thị trường thế giới: Tổng Công ty CP Thiết bị điện Việt Nam - GELEX, Công ty CP Cơ điện Trần Phú, Công ty CP Nhựa Bình Minh, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tổng Cty CP Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC), Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ, …

 

     Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu về công cụ kết nối giao thương, tư vấn chính sách đầu tư và nâng cao năng lực thiết kế cho doanh nghiệp và sản phẩm, Vietnam Expo 2016 sẽ là điểm đến hữu ích giúp đáp ứng các yêu cầu trên tại các khu gian hàng:

 

   - Khu gian hàng Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam do Cục XTTM tổ chức với thiết kế ấn tượng, sẽ trưng bày và giới thiệu các khu công nghiệp tiêu biểu của một số tỉnh/ thành phố của Việt Nam cũng như các hoạt động thuyết trình và tư vấn chính sách đầu tư trực tiếp tại gian hàng.

 

   - Khu gian hàng hỗ trợ thiết kế, phát triển sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc được thực hiện trong khuôn khổ Dự án nhằm nâng cao năng lực thiết kế của các Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, với sự hợp tác của Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP). Khu trưng bày tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm thiết kế đẹp và độc đáo của doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình tư vấn cho các doanh nghiệp được thực hiện ngay tại Hội chợ.

VIETNAM EXPO 2016


     Bên cạnh các khu gian hàng lớn, Cộng hoà Belarus là Quốc gia Danh dự tại VIETNAM EXPO 2016 dựa trên mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Đặc biệt trong năm 2015, Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Liên minh kinh tế Á-Âu, trong đó Cộng hòa Belarus là 1 trong 5 thành viên. Sự kiện này mở ra những bước phát triển mới trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các thành viên nói chung và Cộng hòa Belarus nói riêng. Các doanh nghiệp Cộng hoà Belarus tham dự Vietnam Expo năm nay với quy mô lớn sẽ góp phần củng cố và phát triển toàn diện quan hệ hai nước, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực: khoa học công nghệ, quốc phòng, giáo dục, y tế, văn hoá, thể thao và du lịch. Năm 2015, Việt Nam xuất sang Belarus thủy hải sản, đồ gỗ, hàng dệt may, giày dép, gạo, cao su tự nhiên, hạt điều, lạc, hạt tiêu, gia vị, chè, rau quả đóng hộp, dược phẩm, máy tính… và nhập khẩu phân bón, máy móc, thiết bị, linh kiện phụ tùng ôtô, máy kéo, ôtô tải, hóa chất…
 

Hội chợ VIETNAM EXPO năm nay có hơn 50 công ty Belarus tham gia, đến từ các trường đại học hàng đầu, các Viện nghiên cứu, các Tập đoàn và công ty hàng đầu thuộc Bộ Công nghiệp, Tập đoàn Thực phẩm Belgospischeprom, Tập đoàn Hoá Dầu Quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, Bộ Ngoại giao giới thiệu các sản phẩm và phát minh khoa học mới, mong muốn tìm các cơ hội mở rộng hợp tác với Việt Nam
 

     Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Belarus trong khuôn khổ triển lãm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức tại Phòng hội thảo của Trung tâm Triển lãm từ 11.30 đến 13.30 ngày 13 tháng 4 năm 2016.
 

     Đây là năm thứ 18 Hàn Quốc tham dự VIETNAM EXPO, đánh dấu một chặng đường dài trong việc thúc đẩy quan hệ giao thương giữa doanh nghiệp hai nước. Năm nay, khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc có 71 doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm – đồ uống, dệt may, hàng tiêu dùng, dược – thiết bị y tế, thiết bị điện – điện tử, vật tư máy móc trong sản xuất công nghiệp. Đây là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo hiệp định FTA vừa được ký kết và có hiệu lực từ tháng 12 năm 2015. Theo đó, 11.679 dòng thuế cho Việt Nam và 8.521 dòng thuế cho Hàn Quốc đã và đang được cam kết xóa bỏ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương giữa hai nước.
 

VIETNAM EXPO: Số liệu thống kê năm 2015 và những đánh giá, nhận xét:

     VIETNAM EXPO 2015 kỷ niệm 25 năm tổ chức đã thu hút được 600 doanh nghiệp với 720 gian hàng đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có 7 khu gian hàng Quốc gia (Algeria, Cuba, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam). Sự góp mặt của 8 doanh nghiệp Thương Hiệu Quốc Gia. Với 10 Trung tâm xúc tiến thương mại các Tỉnh thành.
 

     Ông Nguyễn Hữu Anh – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Phong Châu nhận xét “ Công tác chuẩn bị gian hàng cũng như bố cục chung Hội chợ được lên kế hoạch khá kỹ lưỡng. Đặc biệt, năm nay lượng khách mời và thị trường mới tham gia tại Vietnam Expo cũng khá đông đảo. Với tất cả điều này, chúng tôi kỳ vọng trước thềm hiệp định tự do thương mại song phương cũng như TPP, đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp đầu tư, hợp tác và mở rộng”.
 

     Bà Phạm Bích Ngọc – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Kona “Thông qua hội chợ mang tầm vóc quốc tế này, doanh nghiệp mong muốn tiếp được tiếp xúc với nhiều đối tác nước ngoài, đây cũng là hội chợ lớn được các doanh nghiệp trong nước quan tâm. Doanh nghiệp được tiếp xúc với các doanh nghiệp có tiềm năng hợp tác, đồng thời là cơ hội để quảng bá sản phẩm mới tới người tiêu dùng”.

     Ông Jun Dae Joo – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam “Đây là lần thứ 17 Hàn Quốc tham dự Hội chợ Vietnam Expo. Năm 2015 chúng tôi tham dự hội chợ với tư cách Quốc gia danh dự. Chúng tôi rất vui mừng vì lượng DN Hàn Quốc tham gia qua các năm ngày càng tăng. Vietnam Expo 2015 thu hút 81 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, tiêu dùng, mỹ phẩm, thiết bị y tế… Việc tổ chức hội chợ này có ý nghĩa rất lớn, đem lại nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước”.

     Ông Radomill Dolezal – Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại Cộng hòa Séc “Việc tham gia Hội chợ Vietnam Expo tạo cơ hội để giới thiệu cộng hòa Séc như một đối tác thương mại mạnh mẽ và đáng tin cậy với các sản phẩm chất lượng cao và tiên tiến. Chúng tôi mang tới Hội chợ những sản phẩm tốt nhất của Séc, nhằm thiết lập các mối quan hệ song phương mới tại đây”.

     Ông Jan Proks – Tổng giám đốc Hiệp hội Điện – điện tử Czech và Moravian “Đến Việt Nam lần này, chúng tôi thấy thị trường của các bạn rất thích hợp cho việc hợp tác trong ngành điện tử, công nghệ thông tin và ngành điện. Nói cách khác, chúng tôi nhắm đến những khách hàng cuối cùng có ở tất cả các ngành công nghiệp. Đối với các công ty thương mại, đối tác của chúng tôi là tất cả những ai muốn vào thị trường chung EU và chúng tôi sẵn sàng là cầu nối”.
 

VIETNAM EXPO 2016: Thời điểm, thời cơ mới cho các doanh nghiệp :

     Năm 2016 được đánh giá là năm bản lề của nền kinh tế khi Việt Nam đã có những bước hội nhập mạnh mẽ với các nước trong khu vực và thế giới thông qua việc gia nhập cộng đồng kinh tế Asean (AEC) và các Hiệp định thương mại được ký kết như như FTA-EU, FTA-Hàn Quốc, TPP, …

     Tại VIETNAM EXPO 2016 các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ các nhà mua nước ngoài, song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

     VIETNAM EXPO 2016 thu hút sự tham gia của 493 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, với diện tích trưng bày 565 gian hàng phủ kín tối đa địa điểm tổ chức Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Hiện tại Ban tổ chức đã tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đăng ký tham quan và làm việc đến từ Hàn Quốc, Uganda, Cộng hòa Séc, Srilanka, Nhật Bản, Singapore, Nam Phi, …

Theo vietnamexpo.com.vn

Tags: hoi cho expo

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Chuyên hội chợ quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7