DANH MỤC
Du lịch Vietpower - Nối Kết Bạn Và Thế Giới
HOTLINE: 0936 336 389
Hỗ trợ khách hàng zalo viber 0947 522 266 skype Chat

»
»

Nét mới của hội chợ lần này là ngoài các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc còn có sự tham gia của doanh nghiệp các nước thứ 3 như Lào, Campuchia, Thái Lan…

 
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp thông tin giới thiệu Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) năm 2015 vào sáng ngày 8/9/2015, tại Hà Nội.
 
Hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE), Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai phối hợp với chính quyền nhân dân Châu tự trị dân tộc Hà Nhì, dân tộc Di Hồng Hà - Vân Nam (Trung Quốc), các Thương vụ Châu Hồng Hà - Vân Nam và chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu - Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức, dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc - Ty thương vụ.
 
 
 
Xúc tiến đưa hàng Việt Nam sang Trung Quốc
 
 
Hội chợ nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015 và là hội chợ lần thứ 15 được tổ chức luân phiên hàng năm giữa hai tỉnh Lào Cai  và Vân Nam theo thỏa thuận giữa Bộ Công Thương Việt Nam với chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.
 
Hội chợ lần này được tổ chức với quy mô 700-800 gian hàng của 350 doanh nghiệp Việt Nam và 200 gian hàng của 100 doanh nghiệp Trung Quốc, 10-15 gian hàng của các quốc gia trong khu vực. Hội chợ chủ yếu trưng bày, giới thiệu và quảng bá, xúc tiến các mặt hàng thuộc thế mạnh của Việt Nam và Trung Quốc như: hàng nông, lâm, thủy sản, máy móc thiết bị, điện tử, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ… và quảng bá các dự án đầu tư, các chương trình du lịch trong tuyến hành lang kinh tế “Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng -  Quảng Ninh” và một số địa phương khác.
 
Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, Hội đàm hợp tác kinh tế - thương mại tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)… Tham gia hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ 100% chi phí tuyên truyền, quảng bá hội chợ và 50% chi phí thuê gian hàng.
 
Phát biểu tại buổi họp, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Đỗ Kim Lang bày tỏ tin tưởng, hội chợ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả để doanh nghiệp hai nước mở rộng kinh doanh, mở rộng thị trường góp phần thúc đẩy thương mại biên giới giữa hai nước.
 
Hội chợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại trên thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm hàng hoá dịch vụ, phát huy lợi thế cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu quốc gia của tỉnh Lào Cai.
 
 
Xúc tiến đưa hàng Việt Nam sang Trung Quốc
 
 
Hội chợ cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng thị trường phát triển đại lý tiêu thụ tại Lào Cai và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Quảng bá hình ảnh, dịch vụ của các doanh nghiệp, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết phát triển sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại.
 
Giới thiệu về “cửa ngõ” Lào Cai, ông Hoàng Chí Hiền, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai cho biết, Lào Cai là tỉnh miền núi thuộc khu vực phía Tây Bắc của Việt Nam với trên 182 km đường biên giới, là một trong những cửa ngõ quan trọng nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng nối Việt Nam, các nước ASEAN với tỉnh Vân Nam và vùng Tây Nam Trung Quốc trong hợp tác khu thương mại tự do và hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng GMS.
 
Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu là một trong những cửa ngõ thông thương lớn nhất ở phía Bắc, hội tụ đủ các loại hình vận tải đường sắt, đường bộ, đường sông và sắp tới là đường hàng không. Đây cũng là tuyến đường ngắn nhất, thuận tiện nhất trong kết nối giữa Việt Nam, ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc.
 
Cũng tại buổi họp báo, ông Lý Hưng Côn, Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu cho biết, Ban tổ chức phía Trung Quốc đã thực hiện nhiều hoạt động chiêu thương đối với các doanh nghiệp nước này để giới thiệu về hội chợ và được nhiều doanh nghiệp quan tâm, hưởng ứng./.
 
Nguồn PROMOCEN

Các bài viết khác

0936.336.389